Công cụ quảng cáo (Tiki Ads)

Hãy cùng tìm hiểu cách thức nạp ngân sách tài khoản quảng cáo Tiki Ads.

Nhà Bán truy cập vào Seller Center/Trung tâm Marketing/Quảng cáo cùng Tiki Ads. Nhấp chọn Nạp tiền và làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Lựa chọn gói ngân sách Tiki Ads và nhấp chọn “Nạp tiền”
  • Bước 2: Đăng nhập trang tiki.vn đã được Tiki Ads mở sẵn bằng tài khoản người mua (Lưu ý: không phải tài khoản Nhà Bán)
  • Bước 3: Tiến hành thanh toán đơn hàng bằng các hình thức thẻ tín dụng, thẻ ATM, ví điện tử… Sau khi thanh toán thành công, ngân sách sẽ tự động được cộng vào tài khoản của Nhà Bán.

Nhà Bán có thể kiểm tra đơn hàng mua ngân sách Tiki Ads trong tài khoản Tiki, mục Lịch sử đơn hàng.

Lưu ý: Hình thức nạp tiền bằng phiếu ngân sách đã chính thức ngừng hoạt động từ ngày 01/10/2021.

  • Trong trường hợp Nhà Bán đã mua phiếu ngân sách trước 01/10/2021, vui lòng nhập mã ngân sách để quy đổi sang ngân sách Tiki Ads trong Seller Center trước ngày 09/10/2021.
  • Từ ngày 09/10/2021, Tiki Ads sẽ ngưng chấp nhận mã ngân sách. Mọi vấn đề phát sinh từ ngày 09/10/2021, Tiki Ads sẽ không hỗ trợ giải quyết.
Nhà Bán truy cập vào Seller Center/Trung tâm Marketing/Quảng cáo cùng Tiki Ads, chọn mục Lịch sử nạp tiền để kiểm tra các giao dịch nạp ngân sách bằng phiếu ngân sách.

Đặc biệt, Tiki Ads đã chính thức cập nhật toàn bộ lịch sử giao dịch nạp ngân sách phát sinh từ hệ thống mới.

(Số dư còn lại từ hệ thống cũ đã được chuyển đổi qua tài khoản mới thành công trong giai đoạn từ Tháng 9 đến tháng 11 năm 2020)

Tại đây Tiki Ads liệt kê toàn bộ giao dịch những giao dịch khuyến mại (nếu có) & những giao dịch đã thanh toán ngân sách của Nhà Bán cùng thông tin cụ thể về loại tiền & trạng thái của giao dịch.

 

Từ tháng 10/2021, Tiki Ads cũng có những thay đổi trong việc xuất hoá đơn điện tử, cụ thể như sau:

Hình thức nạp ngân sách

Trước 01/10/2021

Từ 01/10/2021

Bằng phiếu ngân sách

Vào cuối mỗi tháng, Tiki xuất hóa đơn điện tử cho số tiền Nhà Bán đã sử dụng trong tháng (trên số tiền Nhà Bán đã nạp, không tính ngân sách khuyến mãi Tiki tặng Nhà Bán). Tháng hoá đơn được tính từ ngày 26 tháng trước đến ngày 25 tháng sau. (1)

Tiki Ads sẽ xuất hóa đơn cho phần ngân sách được nạp thành công đến 08/10/2021 và chưa được xuất hóa đơn trước đây. Hoá đơn điện tử sẽ được gửi trong tháng 10 và tháng 11 đến Nhà Bán.

Bằng Thanh Toán Nhanh

Chưa triển khai

Tiki Ads sẽ gửi hóa đơn điện tử về email trong vòng 2-5 ngày làm việc sau khi Nhà Bán nạp ngân sách Tiki Ads thành công. (2)

(1)Trừ trường hợp hóa đơn tháng 8 & 9/2021 được xuất theo thông báo đã được gửi đến Nhà Bán

(2) Tiki Ads sẽ chỉ xuất hóa đơn khi thông tin hóa đơn Nhà Bán có trong Seller Center. Thông tin xuất hóa đơn được lấy theo thông tin Hóa đơn của Nhà Bán trong mục Thông tin Nhà Bán tại Seller Center ở thời điểm hóa đơn được xuất. Email nhận hóa đơn là email của người tạo gian hàng.

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 3.8 / 5. Số lượt đánh giá: 8

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích...

Hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Ôi 🙁

Bạn có thể cho Tiki biết điểm nào khiến bạn chưa hài lòng được không?