TikiLIVE (Livestream)​

Quy định & yêu cầu về chất lượng video review sản phẩm (TikiLIVE)

Chào mừng bạn đã tham gia vào cộng đồng TikiLive – Ở đây bạn được trải nghiệm, được thử sức mình bằng việc sáng tạo các video để giới thiệu sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm bản thân cũng như cách thức sử dụng, lời khuyên khi dùng các sản phẩm tại Tiki.

Với mỗi sản phẩm bạn mua ở Tiki sẽ là một cơ hội để chia sẻ trải nghiệm đến với cộng đồng TikiLive và được nhận các phần quà giá trị đến từ TikiLive. 

Hàng triệu người đã sử dụng Tiki để mua sắm các sản phẩm chất lượng, chính hãng và chúng tôi cũng tin tưởng bạn sẽ có trách nhiệm trong việc chia sẻ thông tin đến với cộng đồng thông qua việc tuân thủ các nội dung sau.

Các thông tin/câu hỏi về Livestream Nhà Bán có thể liên lạc qua:

Video chia sẻ là các video có độ dài từ 15-60s giây có chứa các sản phẩm bán tại Tiki. 

Video minh hoạ từ Nhà Bán: 

Ví dụ minh hoạ 1

Ví dụ minh hoạ 2

Đây là những quy tắc thông thường sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc đăng tải các Video. Xin hãy thực hiện nghiêm túc các quy định này nhé – thay vì cố gắng tìm kiếm các sơ hở hãy phản hồi lại cho chúng tôi để có thể tiếp nhận, thay đổi và cải thiện hơn trải nghiệm của bạn tại cộng đồng TikiLive.

Hãy hiểu – tôn trọng và thực hiện nghiêm túc để cộng đồng phát triển hơn.

1. Sai sản phẩm đính kèm

Mỗi Video sẽ chứa đựng ít nhất 1 sản phẩm đã – đang bày bán trên sàn Tiki. Sẽ rất tốt và hữu ích nếu video của bạn minh họa/hướng dẫn sản phẩm và đem đến những công năng/lợi ích mà sản phẩm đem lại. 

Video của bạn hiện đang gắn với sản phẩm không đúng với nội dung Video. Hãy xem xét lại và đính kèm sản phẩm chính xác nhé.

2. Sản phẩm lựa chọn không phù hợp tiêu chuẩn của TikiLive

Các sản phẩm được tạo Video phải là các sản phẩm đã – đang bày bán trên sàn Tiki – nhưng những sản phẩm nhạy cảm không phù hợp với việc giới thiệu sẽ không được phép đăng tải video, bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

 • Rượu các loại;

 • Thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của bác sĩ;

 • Các loại Hàng Hóa có tính chất kích dục;

 • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ, các loại Hàng Hóa, Dịch Vụ có tính chất kích động bạo lực;

 • Hàng Hóa, Dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật; Các hàng hóa, dịch vụ bị cấm quảng cáo được quy định trong luật quảng cáo; Các Hàng Hóa, Dịch Vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ ban hành theo từng thời kỳ.

3.Chất lượng/ kích thước video không phù hợp tiêu chuẩn của TikiLive:

Kích thước của Video yêu cầu là khung dọc có kích thước 1080x1920px với độ phân giải từ 480p trở lên.

4. Có chứa hoạt động vi phạm bản quyền

Tôn trọng bản quyền. Chỉ tải lên video mà bạn đã thực hiện hoặc bạn được phép sử dụng. Điều này có nghĩa là không tải lên video mà bạn không tạo hoặc sử dụng nội dung trong video của mình mà người khác sở hữu bản quyền, chẳng hạn như các bản nhạc, đoạn trích chương trình có bản quyền hoặc video do người dùng khác tạo mà không cần ủy quyền.

Không đăng các Video có dính watermark hay logo của các ứng dụng/tính năng khác

5. Nội dung video không phù hợp tiêu chuẩn của TikiLive

Nếu bạn được nhận thông tin phản hồi là lý do như trên thì Video của bạn đã bị vi phạm một trong các điều sau đây:

 • Có chứa nội dung khiêu dâm/khỏa thân

 • Nội dung nguy hiểm và gây hại: Đừng đăng video khuyến khích người khác làm những việc có thể khiến họ bị tổn thương nặng nề, đặc biệt là trẻ em.

 • Nội dung gây thù hấn: chúng tôi không hỗ trợ nội dung khuyến khích bạo lực đối với các cá nhân hoặc nhóm dựa trên chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, khuyết tật, giới tính, tuổi tác, quốc tịch, tình trạng kỳ cựu, đẳng cấp, khuynh hướng tình dục hoặc bản sắc giới tính hoặc nội dung kích động thù hận trên cơ sở các đặc điểm cốt lõi này.

 • Nội dung bạo lực: Không được phép đăng nội dung bạo lực hoặc đẫm máu mà chủ yếu là để gây sốc, giật gân.

 • Nội dung rác/không có chủ đề: Không được phép đăng một lượng lớn nội dung không có mục tiêu và nội dung, lặp đi lặp lại nhiều lần.

6. Thông tin mô tả Video không phù hợp tiêu chuẩn của TikiLive:

Các Video có các nội dung tiêu đề, mô tả, hình đại diện, hashtag không có/không liên quan đến nội dung Video. Các nội dung mô tả phải hướng về sản phẩm trong Video cũng như nội dung chia sẻ.

Nếu người dùng trong cộng đồng TikiLive đăng tải các Video vi phạm các nội dung như trên TikiLive sẽ phản hồi lại lý do tương ứng với hành vi vi phạm.

Các Video vi phạm sẽ không được cấp quyền xuất hiện trên cộng đồng TikiLive và không nhận được các quyền lợi đi kèm. Phản hồi của chúng tôi sẽ bao gồm từ việc đình chỉ các đặc quyền hoặc chấm dứt với người tạo nội dung nếu như vi phạm xảy ra nhiều lần.

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích...

Hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Ôi 🙁

Bạn có thể cho Tiki biết điểm nào khiến bạn chưa hài lòng được không?