Tuyệt chiêu đặt tên gian hàng chuyên nghiệp

Tên gian hàng trên Tiki rất quan trọng, không chỉ giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng khả năng được tìm thấy mà còn tăng sự uy tín cho thương hiệu. Vậy đặt tên gian hàng như thế nào để tạo được sự ấn tượng và chuyên nghiệp? Cùng Tiki University tìm hiểu ngay nhé!

I. TIÊU CHÍ CƠ BẢN NÊN CÓ CỦA MỘT GIAN HÀNG

Tên gian hàng hay được tạo ra từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó có yếu tố thiên về cảm xúc, về sự độc đáo riêng, hay đơn giản là sự rõ ràng dễ hiểu của tên thương hiệu. Một tên gian hàng “chuẩn chỉnh” cần thỏa mãn các tiêu chí sau:

  • Ngắn gọn

  • Dễ hiểu

  • Dễ nhớ

  • Đầy đủ

  • Sáng tạo

  • Có sự liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu

II. TUYỆT CHIÊU ĐẶT TÊN GIAN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

1. Đặt tên theo ngành hàng/ sản phẩm/ thương hiệu: 

Tên gian hàng nên thể hiện được ngành hàng cũng như sản phẩm bạn đang kinh doanh. Việc khách hàng biết được sản phẩm bạn đang bán là gì sẽ giúp họ tìm đến gian hàng của bạn dễ dàng hơn. Nếu gian hàng của bạn đã có thương hiệu, độ phủ trên thị trường thì nên dùng chính cái tên đó để gia tăng độ quảng bá.

Ví dụ: Bách hóa ABC, Trà dược liệu túi lọc Thanh Xuân…

2. Đặt tên gian hàng bằng tiếng Anh

Đây là một trong những cách thông dụng, phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bạn cũng có thể sử dụng các chữ tiếng Anh có ý nghĩa riêng nhưng đừng quên đặt ngắn gọn, dễ nhớ, gây ấn tượng và ưu tiên các từ tiếng Anh thông dụng mà ai cũng có thể hiểu. 

Ví dụ: Trang sức ORI, YUKI Clothing…

3. Dùng tên cá nhân/ chủ sở hữu đặt tên cho gian hàng:

Một trong những cách nhanh chóng và được áp dụng nhiều nhất là dùng chính tên chủ sở hữu để đặt tên gian hàng của mình. Vừa giúp bạn tạo được thương hiệu cá nhân vừa không mất thời gian suy nghĩ.

Ví dụ: Vật tư Tín Quang, ĐỒNG HỒ HOÀNG TÂM…

4. Đặt tên theo quy mô kinh doanh:

Trong tên gian hàng, bạn có thể sử dụng các từ khơi gợi về quy mô của cửa hàng. Cách đặt tên này chỉ áp dụng khi gian hàng của bạn có quy mô lớn và sản phẩm đa dạng thì mới tạo sự thu hút, nếu không sẽ gây ra tác dụng ngược.

Ví dụ: Xưởng May Thời Trang, Tổng Kho Gia Dụng…

5. Sáng tạo và khám phá những ý tưởng mới/hot trend

Việc đặt tên gian hàng theo phong cách độc đáo không chỉ tạo ấn tượng và thu hút khách hàng mà còn giúp họ ghi nhớ lâu hơn và tìm đến gian hàng khi có nhu cầu mua sắm. Có thể lồng ghép những từ khóa đang là hot trend hiện nay được giới trẻ sử dụng, đồng thời kết hợp thêm hai hay nhiều từ khác có liên quan để chọn ra cái tên phù hợp nhất.

Ví dụ: GenZ- Thời trang Unisex, Giày Nữ Ulzzang…

III. MỘT SỐ LƯU Ý VỀ QUY ĐỊNH ĐẶT TÊN GIAN HÀNG TIKI

  • Tên đơn giản, dễ nhớ và đặc biệt là dễ phát âm.

  • Đảm bảo tên gian hàng tuân thủ chính sách, quy định đặt tên gian hàng của Tiki và không vi phạm bản quyền tên các thương hiệu đã được đăng ký. Tham khảo tại đây.

Mong rằng các Nhà Bán mới khi kinh doanh trên Tiki hãy nắm vững những “tuyệt chiêu” trên đây trước khi khởi tạo gian hàng để sở hữu cho mình tên gian hàng ấn tượng và chuyên nghiệp nhé!

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây.

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 3.7 / 5. Số lượt đánh giá: 6

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích...

Hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Ôi 🙁

Bạn có thể cho Tiki biết điểm nào khiến bạn chưa hài lòng được không?

Cùng Tiki Review gian hàng của bạn