Chương trình Tiki Affiliate
cho KOL & KOC

Câu hỏi thường gặp về chương trình Tiki Affiliate cho KOL & KOC

Chương trình Tiki Affiliate Marketing - Chương trình Tiếp thị liên kết dành cho KOL & KOC

1. KOL/KOC là gì?

KOL – Key Opinion Leader (Người có sức ảnh hưởng) và KOC – Key Opinion Consumer (Người tiêu dùng có sức ảnh hưởng) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người có sức ảnh hưởng lớn và nổi tiếng với công chúng hoặc trên mạng xã hội. Cả KOL & KOC đều có vai trò quan trọng trong việc trải nghiệm và đánh giá các sản phẩm và dịch vụ, từ đó thúc đẩy nhu cầu mua hàng và sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa KOL & KOC. KOL thường là những người có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực chuyên môn của họ, ví dụ như người nổi tiếng trong ngành công nghệ, làm đẹp, thời trang hay du lịch. Họ có kiến thức chuyên sâu và được công nhận là chuyên gia trong lĩnh vực đó. KOL thường được các thương hiệu mời hợp tác và trả tiền để quảng cáo và đánh giá sản phẩm của họ.

Trong khi đó, KOC là những người tiêu dùng thông thái và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng của họ. Họ không phải là chuyên gia trong lĩnh vực nào cụ thể nhưng có khả năng đánh giá và chia sẻ ý kiến về các sản phẩm và dịch vụ mà họ đã trải nghiệm. KOC thường không được trả phí để đánh giá sản phẩm, nhưng họ có thể nhận được các ưu đãi hoặc mẫu miễn phí từ các thương hiệu.

2. Tiếp Thị Liên Kết KOL/KOC Affiliate của Tiki là gì?

Tiki Affiliate là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Tiki tới người mua hàng tiềm năng thông qua các trang mạng xã hội, bài đánh giá của người có tầm ảnh hưởng (KOL, KOC). Trở thành đối tác của chương trình Tiki Affiliate sẽ mang tới cho KOL, KOC cơ hội kiếm thêm thu nhập khi người dùng truy cập và mua hàng thành công trên các liên kết Tiki (link) được giới thiệu và chia sẻ.

3. Các lợi ích chính khi tham gia chương trình và hỗ trợ của Tiki dành cho KOL/KOC khi tham gia chương trình?

Tiki KOL/KOC Affiliate là chương trình Tiếp thị Liên kết dành cho người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội (influencer, content creator, KOL/KOC) và ưu tiên có từ 10.000 lượt theo dõi. Thông qua việc sáng tạo bài viết, đặt link sản phẩm trong phần mô tả, KOL/KOC có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ các đơn hàng được tạo ra từ đây, mà nội dung lại không bị bó buộc như hình thức quảng cáo truyền thống.

Tiki KOL/KOC Affiliate còn đang sở hữu những lợi thế bậc nhất thị trường bao gồm:

 • Hoa hồng cơ bản lên tới 20%; sở hữu hàng triệu sản phẩm với đa dạng ngành hàng để KOL/KOC có thể chọn lựa theo chuyên môn phù hợp nhất. 
 • Bên cạnh đó, yếu tố đội ngũ hỗ trợ KOL/KOC chuyên nghiệp có khả năng tư vấn chiến lược tốt giúp cho các bạn mới bắt đầu cùng xây dựng nội dung, từ đó tạo nguồn ra thu nhập ổn định, thu hút và vẫn giữ được dấu ấn riêng.

4. Tôi có thể tham gia với Tiki Affiliate với nhiều nền tảng cùng lúc không?

Được bạn nhé. Bạn có thể tham gia với Tiki Affiliate với nhiều nền tảng cùng lúc, những nền tảng đó phải thỏa những yêu cầu sau:

 • Là những kênh mạng xã hội do chính bạn sở hữu
 • Ưu tiên số lượng người theo dõi từ 10.000 người trở lên.

5. Tôi có được giới thiệu bạn của tôi tham gia không?

Bạn có thể giới thiệu bạn bè mình cũng tham gia Tiki Affiliate, thỏa các điều kiện sau:

 • Người giới thiệu đã là KOL/KOC của Tiki.

 • KOL/KOC được giới thiệu có lượng người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội (Facebook/ Instagram/ Tiktok/ Youtube), ưu tiên từ 10.000 trở lên.

 • Nội dung kênh mạng xã hội của KOL/KOC được giới thiệu phải phù hợp với tiêu chí của Tiki, nội dung kênh có định hướng rõ ràng (review, thời trang, sáng tạo nội dung…)                        

 • KOL/KOC được giới thiệu không được là KOL/KOC đã tham gia với Tiki.

6. Tham gia chương trình có tốn phí không?

Chương trình Tiki Affiliate không tốn phí từ người tham gia bạn nhé.

7. Chương trình Tiki Affiliate có thời hạn tham gia không?

Không, bạn có thể tham gia bất kỳ lúc nào.

8. Làm thế nào để đăng ký tham gia chương trình Tiki Affiliate?

Bạn có thể truy cập vào hệ thống Tiki Affiliate Portal và đăng nhập bằng tài khoản email của bạn.

9. Thời gian xét duyệt trở thành KOL/KOC là bao lâu?

Thời gian xét duyệt trở thành KOL/KOC (Người có sức ảnh hưởng) của Tiki là trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày bạn gửi đăng ký cho Tiki. Nếu đã quá 05 ngày làm việc kể từ ngày gửi đăng ký mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi từ Tiki, vui lòng liên hệ qua email TIKI-affiliate@tiki.vn hoặc kênh chat Tiki Affiliate Official Channel để được hỗ trợ.

10. Tôi không nhận được email kích hoạt tài khoản Tiki Affiliate?

Có nhiều khả năng email kích hoạt tài khoản đang nằm trong mục Spam. Bạn kiểm tra hoặc tìm email với tiêu đề: “[Tiki AFF] – Xác nhận kích hoạt tài khoản tiếp thị Tiki Affiliate” trong mục tìm kiếm.

11. Tôi muốn thay đổi email nhận thông báo từ Tiki Affiliate?

Bạn vui lòng liên hệ qua email: TIKI-affiliate@tiki.vn hoặc kênh chat Tiki Affiliate Official Channel để được hỗ trợ nhé.

12. Cách để KOL/KOC Affiliate lấy link chia sẻ sản phẩm trong chương trình Tiếp Thị Liên Kết?

Bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

13. Làm thế nào để biết được tôi đã thao tác lấy Link Affiliate đúng?

Link Affiliate đúng là đường dẫn sẽ được thể hiện theo cấu trúc: https://ti.ki/

14. Thuế PIT (Thuế thu nhập cá nhân) là gì? Tại sao lại phải đóng thuế PIT? Nếu chưa có mã số thuế thì có cần đóng thuế PIT không?

 • Khoản tiền thuế mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã tính các khoản được giảm trừ được gọi là thuế thu nhập cá nhân.
 • Quy định đóng thuế thu nhập cá nhân được nêu cụ thể theo Thông tư 111/2013/TT-BTC.

 • Đối với khoản phí hoa hồng phát sinh từ 2,000,000 VND trở lên thì bắt buộc phải đóng thuế thu nhập, Tiki sẽ tạm khấu trừ thuế theo quy định của pháp luật đối với tất cả các đối tượng (dù có hay không có MST).

15. Hoa hồng được tính như thế nào?

Hoa hồng sẽ được tính theo % chiết khấu của từng ngành hàng trên từng sản phẩm (không bao gồm đơn phát sinh từ chính tài khoản đăng ký Affiliate của bạn).

16. Tiki thanh toán hoa hồng bằng hình thức nào? Có hạn mức không?

Tiki sẽ thanh toán hoa hồng bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng trong nước, không giới hạn hạn mức thanh toán.

17. Người mua hàng thêm sản phẩm vào giỏ hàng, chưa phát sinh đơn hàng thì có được tính hoa hồng không?

Không. Tiki chỉ ghi nhận hoa hồng trên đơn hàng đã được giao thành công.

18. Làm sao tôi biết được đơn hàng phát sinh từ trang web của tôi?

Bạn có thể xem báo cáo theo đơn hàng trên hệ thống Tiki Affiliate Portal: https://affiliate.tiki.vn/. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

19. Tôi muốn thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng nhận hoa hồng

Bạn vui lòng liên hệ qua email: TIKI-affiliate@tiki.vn hoặc kênh chat Tiki Affiliate Official Channel để được hỗ trợ nhé.

20. Nếu có sự chênh lệch giữa email đối soát và hệ thống thì phải làm sao?

Bạn vui lòng liên hệ qua email: TIKI-affiliate@tiki.vn hoặc kênh chat Tiki Affiliate Official Channel để được hỗ trợ nhé.

21. Trong những trường hợp nào, tôi sẽ được hưởng hoa hồng cho các giao dịch được thực hiện thông qua link Affiliate của mình?

Tiki sẽ ghi nhận hoa hồng cho những đơn hàng phát sinh từ liên kết của bạn, khi ai đó bấm vào liên kết và mua hàng thành công trong vòng 07 ngày.

22. Hoa hồng tháng 08 của tôi đạt 199,000 VND nhưng đã quá hạn thanh toán mà tôi vẫn chưa nhận được thanh toán?

Tiki sẽ bắt đầu tiến hành thanh toán hoa hồng cho Quý Đối tác đối với khoản hoa hồng sau đối soát đạt từ 200,000 VND trở lên.

 • Thời gian bắt đầu áp dụng: kỳ hoa hồng phát sinh tháng 08 năm 2022 (thuộc kỳ đối soát tháng 09 năm 2022/ kỳ thanh toán tháng 10 năm 2022).

 • Như vậy, từ kỳ hoa hồng phát sinh tháng 08 năm 2022 trở đi (thuộc kỳ đối soát tháng 09/2022), nếu tổng hoa hồng sau đối soát mỗi tháng của Quý Đối tác trên hệ thống Affiliate nhỏ hơn 200,000 VND, thay vì thanh toán vào kỳ hạn T+2 như thông thường, TIKI sẽ cộng dồn và tiến hành thanh toán tổng hoa hồng này vào kỳ đối soát các tháng tiếp theo, cho đến khi hoa hồng của Quý Đối tác đạt tối thiểu 200,000 VND.

23. Nếu hoa hồng trong đối soát tháng T của tôi chưa đạt hạn mức tối thiểu để được thanh toán. Vậy tôi có thể kiểm tra dấu hiệu nào trên hệ thống để nhận biết và theo dõi tình trạng thanh toán?

Nếu hoa hồng sau đối soát của tháng T chưa đạt hạn mức tối thiểu (200,000 VND), sau khi đối tác duyệt “hóa đơn” (đối soát) và được Tiki xác nhận, hệ thống sẽ cập nhật trạng thái “payment” là “tạm giữ” (on hold) .

“Payment” này sẽ được cộng dồn vào hóa đơn tháng T+1 (T+2,…T+n) cho đến khi đạt hạn mức tối thiểu,  Tiki sẽ tiến hành thanh toán và trạng thái của payment sẽ được cập nhật thành “success”.

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích...

Hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Ôi 🙁

Bạn có thể cho Tiki biết điểm nào khiến bạn chưa hài lòng được không?