Quản lý sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng tính năng Gợi ý gửi kho FBT

Dựa trên hiệu suất của các sản phẩm trong gian hàng của Nhà Bán, hệ thống sẽ ước tính mức tăng trưởng dự kiến và đề xuất sản phẩm lưu kho Tiki tiềm năng, giúp Nhà Bán dễ dàng lựa chọn và ra quyết định đúng đắn.

Bước 1: Nhà Bán truy cập Seller Center, chọn Kho & hàng tồn > Gợi ý gửi kho FBT.

Bước 2: Tại mục Danh sách sản phẩm gợi ý gửi kho FBT, Nhà Bán có thể tìm kiếm và lọc theo Tên sản phẩm hoặc SKU, Danh mục, Mô hình vận hành và Thời gian báo cáo (14 ngày hoặc 30 ngày qua).

Bước 3: Tại mỗi sản phẩm, Nhà Bán dựa vào các chỉ số sau để lựa chọn sản phẩm tiềm năng gửi kho Tiki:

  • Danh mục (cấp 2): Thống kê tỷ lệ chuyển đổi trung bình của sản phẩm thuộc Danh mục (cấp 2) với mô hình vận hành Dropship → TikiNOW trong 4 tháng gần nhất.
  • Số lượng đã bán

  • Doanh thu

  • Phí xử lý đơn hàng dự kiến: Dựa vào trọng lượng tính phí vận chuyển của sản phẩm (xem tại mục 3. Các Lựa Chọn & Vận Hành của sản phẩm), sản phẩm FBT được giao tiêu chuẩn trong nội thành.

  • Doanh thu ước tính (Nếu gửi FBT): Số liệu doanh thu ước tính chỉ được cung cấp như một điểm tham khảo chung. Kết quả thực tế có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm nhưng không giới hạn ở mùa bán hàng, giá bán, và giải pháp giao hàng hiện tại.

Bước 4: Với sản phẩm thuộc mô hình Dropship, Nhà Bán cần cập nhật sang mô hình vận hành FBT. Tại cột Thao tác, chọn Đổi mô hình. 

Bước 5: Hệ thống chuyển đến trang chi tiết sản phẩm, tại mục 3. Các Lựa Chọn & Vận Hành, chọn Mô hình vận hành FBT – Hàng lưu kho Tiki. Sau đó, bấm Cập nhật và thực hiện tạo phiếu gửi hàng theo hướng dẫn tại đây.

Lưu ý: Nếu Nhà Bán có nhu cầu gửi kho cho sản phẩm có nhiều lựa chọn (nhiều kích thước/màu sắc/chủng loại v.v…), tham khảo tài liệu Hướng dẫn chuyển đổi mô hình cho sản phẩm để cập nhật mô hình vận hành sang FBT cho các thuộc tính đó.

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt đánh giá: 4

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích...

Hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Ôi 🙁

Bạn có thể cho Tiki biết điểm nào khiến bạn chưa hài lòng được không?

[Cơ bản] Luân chuyển hàng hóa - Nhẹ gánh lưu kho Tiki