Dành cho Nhà Bán NGON

[Mô hình NGON] Quy chuẩn đóng gói hàng hóa

Để đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm và tránh các trường hợp hư hỏng ngoài ý muốn, Nhà Bán thuộc mô hình NGON cần nắm rõ và tuân thủ những quy chuẩn về bao bì, ngoại quan, quy cách đóng gói để bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Quy định chung

  • Hàng hóa đảm bảo là hàng mới, đầy đủ, nguyên vẹn, chưa khui, bóc hoặc đã qua sử dụng.

  • Với các sản phẩm khác loại: Có đặc tính lý/hóa khác nhau (cấu tạo, trọng lượng, nhiệt độ,…) cần đóng gói riêng biệt thành các thùng hộp/túi nilon/túi zip.
  • Với các sản phẩm cùng loại: Có thể kết hợp đóng gói theo nguyên tắc: sản phẩm có khối lượng nặng, cấu tạo đặc, cứng được đặt bên dưới; sản phẩm có khối lượng nhẹ, dễ móp méo đặt phía trên.

  • Thực phẩm tươi sống cần đóng gói trong túi nilon/túi zip và đảm bảo miệng túi được cột/dán chặt.

Quy định chi tiết cho từng loại hàng hóa như sau:

1. Thực phẩm tươi sống

Loại hàng hóa 

Yêu cầu đóng gói

Thịt, hải sản tươi sống hoặc đông lạnh

Đóng gói trong túi zip và ướp đá để sản phẩm giữ được độ tươi, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

Trứng

Bắt buộc đóng gói trong vỉ và túi nilon riêng, không để chung với sản phẩm khác khiến vỉ trứng bị móp méo hoặc bể.

Rau, củ, quả tươi

Cần đóng gói trong bao cuộn rau củ hoặc túi zip.

2. Thực phẩm khác (không phải thực phẩm tươi sống)

Loại hàng hóa 

Yêu cầu đóng gói

Sản phẩm dễ vỡ (có chất liệu thủy tinh như mỹ phẩm, thực phẩm đựng trong chai lọ, gốm sứ hoặc hàng nhựa gia dụng, …)

Với sản phẩm có thùng/hộp của nhà sản xuất:

  • Giữ nguyên trạng hộp hàng.

  • Với sản phẩm cỡ vừa và nhỏ: Mỗi sản phẩm được đựng trong 01 túi nilon riêng biệt và được cột/dán chặt ở miệng túi.

  • Với sản phẩm cỡ lớn: Quấn màng co xung quanh hộp hàng để bảo vệ hàng hóa.

  • Bên ngoài thùng/hộp có dán tem cảnh báo hoặc ghi chú “Hàng dễ vỡ”.

Sản phẩm không có thùng/hộp của Nhà sản xuất

  • Nhà Bán cần sử dụng bọc túi khí bọc xung quanh hàng hóa ít nhất 02 lớp và dùng băng keo cố định chặt các góc.

  • Nếu có 02 sản phẩm trở lên, cần chèn mút xốp cố định giữa các sản phẩm.

Sản phẩm không dễ vỡ hoặc móp méo

Với sản phẩm có tính chất mềm (cấu tạo từ vải, bông…):

  • Sản phẩm được đựng trong 01 túi nilon và được cột/dán chặt ở miệng túi.

  • Với các sản phẩm có kích thước lớn, không có túi đựng tương ứng cần được quấn màng co ít nhất 02 lớp.

Sản phẩm có tính chất cứng (cấu tạo từ kim loại…)

  • Nhà Bán cần quấn màng co để cố định sản phẩm.

  • Các sản phẩm có kích thước tương tự nhau cần được đóng gói trong 01 kiện hàng.

  • Các sản phẩm đi kèm (phụ kiện) cần được đóng gói chung với sản phẩm chính.

Sản phẩm là chất lỏng với dung tích lớn (nước giặt/xả, dầu ăn, dầu gội/xả…)

  • Sản phẩm cần để ở dạng thẳng đứng, phần nắp hướng lên trên.
  • Bên ngoài sản phẩm có dán tem cảnh báo hoặc ghi chú “Hàng dễ vỡ”.

  • Nếu có từ 02 sản phẩm trở lên, các sản phẩm không được xếp chồng lên nhau.

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích...

Hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Ôi 🙁

Bạn có thể cho Tiki biết điểm nào khiến bạn chưa hài lòng được không?