Bắt đầu bán hàng​

Giới thiệu mô hình Nhà Bán tự vận hành Seller Delivery - SD

Mô hình Nhà Bán tự vận hành (Seller Delivery – SD) là hình thức Nhà Bán chịu trách nhiệm từ quản lý hàng hóa tại kho Nhà Bán đến xử lý đơn hàng bao gồm nhưng không giới hạn đóng gói, xuất kho, giao hàng đến khi hàng hóa được giao thành công. Tiki chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ đăng bán sản phẩm, quảng cáo bán hàng cho Nhà Bán.

  • Ưu tiên áp dụng đối với các hàng hóa cồng kềnh có yêu cầu đặc biệt về lắp đặt, các thủ tục đăng ký quyền sở hữu, các sản phẩm có thời gian sử dụng ngắn hoặc hàng hóa có điều kiện vận hành đặc biệt. Hiện tại chỉ áp dụng với 1 số nhóm hàng hóa đặc biệt sau: Hàng tươi sống, Hàng ngoại cỡ (Giường, Tủ, Bàn Ghế,…), Hàng có điều kiện vận hành đặc biệt (Xe máy, Hoa tươi,..).

  • Chỉ áp dụng đối với các Nhà Bán uy tín, có năng lực tự vận hành tốt, đảm bảo chất lượng vận hành theo yêu cầu của Tiki.

Quý Nhà Bán vui lòng tham khảo tài liệu Hướng dẫn xử lý đơn hàng – Mô hình Nhà Bán tự vận hành SD để xem thông tin chi tiết.

Lưu ý: Với các trường hợp đặc biệt mà nhận thấy cần thiết, Tiki có thể áp dụng các hình thức xử phạt không theo đúng quy trình đã nêu trên để đảm bảo chất lượng vận hành nói chung. 

  • Đối với các hàng hóa có chỉ số vận hành không đảm bảo, Tiki sẽ tạm ngưng sản phẩm trong vòng 30 ngày hoặc ngưng bán vĩnh viễn đối với sản phẩm đó. 

  • Tiki tạm tắt bán hàng hóa trong 07 (bảy) ngày hoặc cho đến khi Nhà Bán cam kết vận hành và thu phí phạt theo 02-QĐCS-MP Chính sách phí và biểu phí chiết khấu trong các trường hợp:

    • Nhà Bán từ chối giao hàng;

    • Nhà Bán giao hàng hóa trễ thời gian cam kết;

    • Đơn hàng chỉnh sửa, bổ sung, tách/hủy vì bất cứ lý do nào từ phía Nhà Bán.

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích...

Hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Ôi 🙁

Bạn có thể cho Tiki biết điểm nào khiến bạn chưa hài lòng được không?